Chọn mua mũ bảo hiểm xe đạp phù hợp

Bạn đang có nhu cầu chọn mua mũ bảo hiểm xe đạp? Dưới đây xe đạp giá tốt sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn tìm được một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp phù hợp nhất.

Tại Hoa Kỳ, tất cả mủ bảo hiểm được bày bán phải đáp ứng các tiêu chuẩn do Ủy ban an toàn Sản phẩm tiêu dùng quy định. Sau kết quả kiểm tra, mũ bảo hiểm xe đạp phải nhẹ, thoải mái và có thể xử lý được các tác động va đập bên ngoài.

Dưới đây là một số mẹo để lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Các loại mũ bảo hiểm xe đạp

Các loại mũ bảo hiểm xe đạp

Mũ bảo hiểm xe đạp có ba loại cơ bản: Thường( đa dụng và giản dị), touringleo núi. Tất cả các loại được thiết kế để bảo vệ đầu của bạn khỏi tác động trong khi vẫn nhẹ và thoải mái. Dưới đây là sự khác biệt giữa 3 loại mũ này:

Mũ bảo hiểm thông thường là sự lựa chọn kinh tế( rẻ) cho những người đi xe đạp để giải trí, đi lại, đường bộ. Mũ thường được gắn kính che chắn mắt khỏi ánh nắng mặt trời.

Mũ bảo hiểm xe đạp touring được ưa chuộng bởi những người đam mê đường bộ với trọng lượng nhẹ, thông gió hào phóng và thiết kế khí động lực. Những mũ bảo hiểm thường bỏ qua kính để giữ trọng lượng thấp và tầm nhìn của bạn sẽ không bị cản trở.

Mũ bảo hiểm xe đạp leo núi được thiết kế với khả năng thông gió tốt ở tốc độ thấp. Chúng được phân biệt bằng kính, độ che phủ phía sau được tăng cường và độ bền vững chắc, phù hợp khi bạn giải quyết các địa hình khắc nghiệt.

Các tính năng của mũ bảo hiểm xe đạp

Các tính năng của mũ bảo hiểm xe đạp

Thông gió: Mũ bảo hiểm có lỗ thông gió có thể làm mát đầu của bạn, giữ cho bạn mát mẻ và thoải mái hơn khi bạn đi xe. Bạn càng có nhiều lỗ thông hơi, thì nó sẽ càng nhẹ hơn mũ thông thường.

Lưỡi chai: Một số người thích có một cái chắn che chắn nắng gắn liền với mũ. Đây là những điều rất phổ biến ở mũ bảo hiểm xe đạp leo núi. Tuy nhiên, một tấm chắn có thể làm tăng trọng lượng và có thể tạo lực cản bởi gió.

Bảo vệ toàn mặt: Giống như mũ bảo hiểm full face vậy, bạn sẽ được bảo vệ toàn bộ khuôn mặt.

Dây đai: Hệ thống dây đeo cần được thoải mái, có thể dễ dàng khóa và tháo rời.

Tìm mũ bảo hiểm xe đạp đúng kích thước

Khi lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp, sự phù hợp là rất quan trọng. Hầu hết các mũ bảo hiểm đều có kích thước nhỏ, trung bình, lớn hoặc rất lớn.

Để tìm được kích thước của bạn, bạn có thể sử dụng thước dây, cuốn quanh phần lớn nhất ở trên đầu bạn, khoảng 2-3 cm phía trên lông mày. Bạn cũng có thể sử dụng một sợi dây quấn quanh đầu rồi sau đó đo chiều dài của dây với thước đo.

Các thông số định cỡ chung

  • Cực nhỏ: dưới 20 “(51cm)
  • Nhỏ: 20 “-21,75” (51cm-55cm)
  • Trung bình: 21.75 “-23.25” (55cm-59cm)
  • Lớn: 23,25 “-24,75” (59cm-63cm)
  • Extra-large: trên 24.75 (63cm)

 

  • Một kích thước phù hợp với tất cả mọi người: 21,25 “-24” (54cm-61cm)
  • Một kích thước phù hợp với tất cả phụ nữ: 19.75 “-22.5” (50cm-57cm)
  • Một kích thước phù hợp với tất cả trẻ em: 18 “-22.5” (46cm-57cm)
  • Một số người trưởng thành có đầu nhỏ hơn có thể dùng mũ size trẻ em một cách thoải mái.

Ngoài ra, nếu bạn đến với Xedapgiatot, bạn sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể về các kích thước phù hợp.

Xem thêm: Mua xe đạp ở đâu?

Chăm sóc mũ bảo hiểm xe đạp

Tránh sử dụng dung chất hóa học để làm sạch mũ bảo hiểm xe đạp. Các nhà sản xuất chỉ đề nghị sử dụng một miếng vải mềm, xà bông và nước nhẹ.

Không lưu giữ mũ bảo hiểm trong gác mái, garage, xe hơi hoặc các khu vực khác mà nhiệt độ có thể tích lũy. Nhiệt độ quá mức có thể tạo ra bong bóng trên các bộ phận của mũ bảo hiểm. Không đeo mũ bảo hiểm bị hỏng do nhiệt độ.

Không nên cho người khác mượn mũ bảo hiểm xe đạp.

Khi nào cần thay thế mũ bảo hiểm xe đạp?

Bất kỳ loại mũ bảo hiểm nào có va chạm tai nạn trước đó đều có thể sẽ bị hư hỏng. Thay thế mũ bảo hiểm sau những tác động, va chạm mạnh, ngay cả khi trông chúng vẫn ổn.

Nếu mũ bảo hiểm không bị tác động, thông thường thì bạn nên thay mũ bảo hiểm sau 5 năm. Ô nhiễm, ánh sáng và thời tiết có thể làm yếu đi các thành phần của mũ bảo hiểm xe đạp theo thời gian.

Trên đây là một số tư vấn tới từ Xedapgiatot giúp bạn tìm được mũ bảo hiểm phù hợp với bạn và chiếc xe đạp thể thao mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn vẫn cần tư vấn thêm??? Đừng ngần ngại, hãy gửi ngay tin nhắn cho chúng tôi!

[1-click-image-ranker]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *