9 lợi ích không ngờ tới khi sử dụng xe đạp

Việc sử dụng xe đạp thể thao có thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Dưới đây là một số lí do quan trọng bạn có thể rút ra được khi đi xe đạp

1. Vấn đề về tim mạch

Vấn đề tim mạch

Nếu bạn là người bị bệnh về tim mạch thì việc lựa chọn xe đạp là một giải pháp hoàn hảo. Xe đạp không làm bạn mệt mỏi nhanh chóng, và có thể mang lại kết quả tốt đối với những người bị bệnh về tim mạch.

2. Lợi ích sức khỏe

Lợi ích sức khỏe

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe khi đi xe đạp thể thao. Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe, thì việc sử dụng xe đạp thể thao là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi rất lớn từ thể lực, tâm trạng, cơ thể… Dưới đây là một số lợi ích về sức khỏe cụ thể khi bạn sử dụng xe đạp:

 • Làm giảm lượng Cholesterol trong máu.
 • Giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim do đông máu.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh do huyết áp cao.
 • Giảm nguy cơ tiểu đường.
 • Giúp bạn có được nhiều năng lượng hơn.
 • Làm giảm nguy cơ mất ngủ, giúp ngủ ngon hơn.
 • Giúp xương cứng chắc.
 • Giảm nguy cơ gây ung thư.
 • Giảm lượng mỡ trong cơ thể( hay còn gọi là giảm béo).
 • Giảm sự căng thẳng và lo lắng.
 • Kéo dài tuổi thọ.
 • Đạt được cơ thể cân đối với trọng lượng lý tưởng.

3. Uống nhiều nước hơn

Uống nhiều nước hơn

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi uống lượng nước ít hơn 2 lít nước một ngày( lượng nước lý tưởng), đi xe đạp sẽ là một cách giải quyết vấn đề được đặt ra một cách rất dễ dàng. Tôi có thể uống 3-4 ly nước trong 1 giờ khi đi xe đạp. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn mang theo nước khi đi xe đạp, vì bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn nhiều khi bị mất nước. Uống nước trong suốt chuyến đi của bạn và bạn sẽ có nhiều năng lượng hoạt động hơn.

4. Không khí trong lành

Không khí trong lành

Là một trong những lý do tôi thích việc đi xe đạp hơn là việc ngồi nhà tập thể dục. Bạn sẽ được hít thở không khí trong lành hơn, giúp bạn cảm thấy tốt hơn và thoải mái hơn. Không khí trong lành có thể giúp làm sạch phổi, giúp hít thở sâu hơn, giúp tăng năng lượng và tăng hoạt động cho bộ não. Bộ não của một người bình thường cần khoảng 20% lượng oxy, vì vậy việc đạp xe có thể giúp cho bạn có được một kết quả khả quan hơn.

5. Giúp bạn tìm được những địa điểm mới

Thật khó có thể liệt kê hết những địa điểm mà tôi đã tìm thấy khi sử dụng xe đạp thể thao mà tôi chưa bao giờ biết khi sử dụng chúng. Công viên, đường mòn và những con đường bạn không thể đi được nếu sử dụng xe gắn máy hoặc ô tô. Đây là những nơi mà bạn có thể đi dã ngoại, picnic, cắm trại…

Địa điểm mới

Hay đơn giản hơn, nếu bạn đã từng tự hỏi có những chuyện gì xảy ra xung quanh khu phố của mình, hãy thử đi xe đạp và bạn sẽ thấy được nhiều thứ hơn về nơi bạn đang sinh sống.

6. Gặp gỡ những người bạn mới

Có thể bạn đã quá quen với xe máy, nhưng khi sử dụng xe đạp thể thao, bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng người đang sử dụng xe đạp thể thao giống bạn. Là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về những người có chung sở thích đang sinh sống ở gần bạn.

Gặp gỡ những người bạn mới

Nếu bạn ngại tiếp xúc thì đây là một cách tuyệt vời để bạn có thêm những người bạn mới.

7. Thuận tiện

Điều này được thể hiện rõ nhất tại giao thông ở Việt Nam, đặc biệt là vào giờ cao điểm ở những thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh.

giao thông Việt Nam

Bạn đã bao giờ bị mắc kẹt trong một vụ tắc đường? Khi muốn nhấc xe để di chuyển, sắp đặt theo 1 cách dễ dàng hơn? Thật vậy, sử dụng xe đạp để tham gia lưu thông sẽ hiệu quả hơn rất nhiều( đặc biệt là xe đạp gấp). Kết hợp với những lợi ích khác có trong bài viết này, có thể thấy xe đạp là phương tiện giao thông hoạt động hiệu quả nhất hiện nay.

8. Tiết kiệm

Khi đề cập đến vấn đề này, bạn có biết một tháng gia đình mình sử dụng hết bao nhiêu tiền vào chi phí xăng xe, gửi xe? Đặc biệt khi ở thời điểm giá cả leo thang, giá xăng tăng vọt như hiện nay?

Tiết kiệm

Việc đi xe đạp có thể giúp cho bạn tiết kiệm được đến hàng triệu đồng mỗi năm, và bạn sẽ là người nhận thấy rất rõ điều này.
Nếu đoạn đường ngắn, đi loanh quanh, shopping… Tại sao bạn không thử sử dụng xe đạp?

9. Thân thiện với môi trường

Có rất nhiều lợi ích của xe đạp đối với môi trường. Dễ thấy nhất là giúp làm giảm ô nhiễm không khí, khi Hà Nội đang là thành phố có độ ô nhiễm đáng báo động trên thế giới. Xe đạp không tạo ra khí độc, do đó độ ô nhiễm gần như là không có.

Ồn ào

Về âm thanh, tiếng ồn, xe đạp im lặng và không hề gây khó chịu như xe gắn máy. Ở một vấn đề khác, sử dụng xe đạp với trọng lượng nhẹ hơn có thể làm cho tình trạng bào mòn đường ít hơn, không tạo nên những “ổ gà đáng ghét” nào đó.

Nếu bạn thật sự quan tâm đến lượng chất thải CO2 và ảnh hưởng đối với sự thay đổi khí hậu, hãy sử dụng xe đạp. Một vài trường hợp sẽ giúp làm giảm lượng ô nhiễm lan truyền trong bầu khí quyển. Tất cả chúng ta đều có thể góp phần nhỏ của mình vào vấn đề toàn cầu này, và đạp xe có thể giúp chúng ta làm được điều đó.

xedapgiatot.com

[1-click-image-ranker]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *