Tại sao học sinh nên đi xe đạp hoặc đi bộ khi quãng đường ngắn?

Điêu đo rât vui! Hãy nhớ sự hồi hộp khi đi xe đạp lần đầu tiên hoặc đi bộ đến trường vào ngày đầu tiên?

Có một cảm giác vui vẻ và độc lập — một cảm giác phiêu lưu — không phai mờ. Khi đi bộ hoặc đi xe đạp, cha mẹ và trẻ em có thể đánh giá cao những thứ mà chúng không chú ý khi lái xe — nghe âm thanh của khu phố, gặp gỡ bạn bè hàng xóm và kết nối với cộng đồng.

Tham khảo qua những mẫu:

Xe đạp học sinh

Tạo thói quen lành mạnh

Đi bộ và đi xe đạp đến trường cho phép trẻ kết hợp các nhóm cơ hoạt động thường xuyên mà chúng cần mỗi ngày đồng thời tạo ra những thói quen lành mạnh có thể kéo dài. Hoạt động thể chất thường xuyên giúp trẻ xây dựng xương chắc khỏe, cơ và khớp, và làm giảm nguy cơ béo phì. Ngược lại, hoạt động thể chất không đủ có thể góp phần gây ra các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim, ung thư và đột quỵ.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ khuyến cáo rằng trẻ em và thanh thiếu niên nên có ít nhất một giờ hoạt động thể chất mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em hoạt động thể chất có nhiều khả năng trở thành người lớn khỏe mạnh.

Giúp môi trường sạch hơn

Khi các gia đình quyết định mua giày hoặc dây đeo trên mũ bảo hiểm xe đạp của họ để đến trường thay vì lái xe, họ giúp giảm lượng ô nhiễm không khí do ô tô và xe máy phát ra.

Xe phát ra một loạt các chất gây ô nhiễm không khí, dẫn đến tăng ôzôn mặt đất, oxit nitơ và các hạt vật chất như các hạt bụi, bồ hóng, khói, bụi bẩn và các giọt chất lỏng.

Tăng sự an toàn

Trong năm 2009, 203.000 trẻ em từ 15 tuổi trở xuống bị thương khi đi xe cơ giới; 15.000 người bị thương là người đi bộ (NHTSA, 2011). Ưu tiên là làm cho mọi người có thể đi bộ một cách an toàn, đặc biệt là trong khu vực lân cận và trường học.

Giảm nguy cơ chấn thương

  • Trẻ em và người lớn cần học các kỹ năng đi bộ và đi xe đạp an toàn.
  • Người lái xe cần phải quan sát những người khác đang đi đường.
  • Vấn đề an toàn dọc theo các tuyến đường đến trường cần được sửa chữa.

Một số cách tốt nhất để tăng độ an toàn khi trẻ đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường là:

  • Có một lối đi an toàn, được bảo trì tốt, tách biệt với xe cộ.
  • Dạy trẻ em băng qua đường tại các điểm giao cắt được đánh dấu và luôn nhìn từ trái sang phải.
  • Hạn chế ùn tắc gần trường học.
  • Đảm bảo rằng có lối đi liên tục và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia.
  • Xây dựng các vạch kẻ lề đường ở mỗi giao lộ và tại các điểm giao nhau.
  • Cung cấp các tín hiệu hành động cho người đi bộ có thể nhìn thấy tại các điểm giao nhau.

Có thêm thời gian bên trẻ

Cha mẹ và những người lớn khác đôi khi lo lắng về việc trẻ em gặp phải những kẻ bắt nạt hoặc người lạ trên đường đến trường hoặc đi học thêm. Cha mẹ có thể sợ bắt cóc hoặc tấn công. Trong khi điều đó xảy ra thực sự là cực kỳ hiếm, điều quan trọng là phải đối phó với cả hai nhận thức và các vấn đề được ghi lại và tạo ra một kế hoạch sẽ giảm thiểu được các rủi ro. Đó là cha mẹ đi bộ với trẻ em đến trường.

Lợi ích cộng đồng

Ít tắc nghẽn giao thông hơn.

Theo Trung tâm quốc gia về an toàn đường đến trường năm 2011, các phương tiện cá nhân đưa học sinh đến trường chiếm từ 10 đến 14% tất cả các chuyến đi xe cá nhân được thực hiện trong giờ đi làm cao điểm buổi sáng (dựa trên Số liệu điều tra du lịch gia đình quốc gia, 2009). Giảm số lượng xe tư nhân đi lại đến trường có thể làm giảm lưu lượng giao thông buổi sáng quanh trường. Tắc nghẽn giao thông ít hơn cũng cải thiện điều kiện cho người đi bộ và người đi xe đạp, tạo ra một chiều hướng tích cực — vì cộng đồng thấy nhiều người đi bộ và đạp xe hơn, nhiều người cũng sẽ cảm thấy thoải mái nếu đi bộ và đi xe đạp.

Đường phố an toàn hơn.

Cộng đồng có tỷ lệ đi bộ và đi xe đạp cao hơn sẽ có xu hướng tỷ lệ lỗi thấp hơn cho tất cả các phương tiện đi lại. Một lý do cụ thể là người lái xe thận trọng hơn khi họ nhìn thấy người đi bộ và người đi xe đạp.

Giá rẻ.

Khuyến khích giảm chi phí cho gia đình, cộng đồng. Các gia đình tiết kiệm gas, cộng đồng chi tiêu ít hơn vào việc xây dựng và duy trì đường xá, các khu đường chi tiêu ít hơn cho việc đi lại.

Cải thiện phương tiện đi lại.

Cho phép học sinh có đủ khả năng đi bộ và đạp xe đến trường giúp mọi người xung quanh dễ dàng đi lại hơn, bao gồm cha mẹ với xe đẩy, người già, cư dân không có xe hơi và người khuyết tật.

Bài viết được thực hiện bởi Xe đạp giá tốt.

[1-click-image-ranker]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *