8 Lợi ích của xe đạp đối với người lớn tuổi

Sử dụng một chiếc xe đạp thể thao mỗi ngày sẽ giúp cho người lớn tuổi giảm cân, phục hồi sau chấn thương, trở nên thông minh hơn và còn nhiều hơn nữa.

loi-ich-xe-dap-doi-voi-nguoi-lon-tuoi

Bạn sẽ thông minh hơn

Một nghiên cứu năm 2007 cho thấy rằng tập thể dục tăng cường trí tuệ và ngăn ngừa lão hóa đối với người cao tuổi. Đối với trẻ em, việc đó sẽ giúp chúng có được tư duy tốt hơn.

Khả năng phục hồi sau chấn thương

Một số người cao tuổi bị đau đầu gối và viêm xương khớp có thể cải thiện được theo hướng tích cực khi sử dụng xe đạp thường xuyên. Và điều đó chứng minh được cho họ thấy rằng, khi già đi thì việc tập thể dục chỉ cần vài phút mỗi ngày cũng cực kỳ có lợi.

Cải thiện vấn đề tim mạch

Thể lực, hô hấp và chủ yếu là về tim mạch. Một nghiên cứu về Y học và KHoa học trong thể thao, thể dục đã dành 5 năm để chỉ ra rằng những người hoạt động thể thao hằng ngày sẽ ít bị huyết áp cao. Con số cụ thể được chỉ ra là ít hơn 31%.

Cảm thấy tự tin hơn

Một cuộc khảo sát cho thấy 600 người bao gồm nam giới và nữ giới được Quỹ Tim Mạch Anh ủy nhiệm, cho thấy rằng những người đi xe đạp được coi là thông minh hơn 13% so với những người khác, 23% cho thấy rằng đi xe đạp sẽ làm cho họ cảm thấy tự tin hơn trong việc vận động thể dục, thể thao hàng ngày.

Giảm cân

Không có quá nhiều bất ngờ khi giảm cân là một trong những lợi ích hàng đầu của việc đi xe đạp thường xuyên, hầu như ai cũng biết. Các phương tiện truyền thông thường cho rằng chế độ ăn uống là cách duy nhất và dễ thực hiện nhất để làm giảm đi chất béo, nhưng khoa học cũng đã chứng mình được điều khác. Một nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ lớn tuổi mắc chứng tiểu đường chỉ có thể giảm chất béo trong cơ thể nếu họ chăm chỉ tập thể dục hàng ngày cùng với chế độ ăn uống hợp lý được hình thành trên thói quen của họ. Tất nhiên, điều này cũng đúng đối với những người phụ nữ trẻ tuổi.

Ngăn ngừa ung thư

Giúp duy trì cân nặng ổn định, tập thể dục thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý( rau xanh, protein, ngũ cốc…) giúp giảm nguy cơ ung thư. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Y Khoa Mỹ gần đây từ 1400 nam giới, đã đưa ra kết luận rằng những người trung niên tập thể dục thường xuyên sẽ có nguy cơ bị ung thư phổi và đại trực tràng thấp hơn so với những người ít vận động.

Cảm thấy tốt hơn

Không có gì ngạc nhiên khi tập thể dục nói chung( và sử dụng xe đạp thể thao nói riêng) giúp cải thiện tâm lý của bạn. Bạn sẽ muốn được chụp ảnh, sau khi hoàn thành một bài tập gian nan nhưng không quá khó khăn. Cơ thể sẽ tiết ra hàng loạt các hormon, giúp bạn có một cảm giác khoan khoái hơn, thoải mái hơn…

Sống lâu hơn

Điều này được dựa trên các tay đua ở Pháp từ quá khứ. Đạp xe thực sự làm tăng tuổi thọ của họ. Trung bình, những tay đua này thường sống đến 81,5 tuổi so với con số thông thường là 73,5 tuổi.

Bài viết được cung cấp bởi xedapgiatot.

[1-click-image-ranker]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *